Thầy Phạm Thanh Hòa - Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Từ phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, trong ngành giáo dục huyện nhà đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, sáng tạo trong chuyên môn. Họ là những nhân tố góp phần quan trọng phát triển sự nghiệp giáo dục.

Với nỗ lực nâng cao chất lượng dạy-học, nhiều giáo viên đã trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy. Thầy Phạm Thanh Hòa, giáo viên Trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây (Hoài Ân) là một trong những gương mặt mới của bậc học  tiểu học trong đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và có nhiều sáng kiến hay, hiệu quả.

          Trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy giáo Phạm Thanh Hòa - giáo viên Trường TH số 2 Ân Tường Tây là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

            Trong suốt thời gian công tác tại trường, với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần trách nhiệm cao, thầy giáo Phạm Thanh Hòa luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức của người giáo viên nhân dân, luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết, kiến thức đã học tập của mình vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Mặt khác thầy không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác giaoa1 dục và giảng dạy học sinh.Trong những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khóa, thầy luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Thầy cũng đã học hỏi và xây dựng lớp học thân thiện, hiện đại, tích cực. Mô hình lớp học của thầy cũng là mô hình lớp điểm của Trường TH số 2 Ân Tường Tây. 

          Nhờ sự cố gắng và nhiệt huyết của mình mà trong những năm qua thầy giáo Phạm Thanh Hòa đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và đạt giải Ba GVDG cấp tỉnh năm học 2017-2018, nâng số GVDG cấp tỉnh của trường lên 4 đồng chí. Có thể nói đây là ngôi trường có nhiều GVDG cấp tỉnh trong huyện. Ngoài ra thầy cũng đạt giải Ba trong Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc Tiểu học cấp huyện. Sự cố gắng của thầy đã được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.  Đối với tập thể sư phạm nhà trường, thầy thật sự là người dễ gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp.

         Thật đáng tự hào nói rằng thầy giáo Phạm Thanh Hòa  là tấm gương, một hình ảnh tiêu biểu mẫu mực để  đồng nghiệp phải học tập. Thầy xứng đáng là một tấm gương sáng trong sự nghiệp giáo dục, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường TH số 2 Ân Tường Tây./.