Thầy Võ Văn Giang - Người giáo viên say mê công tác Đội

Luôn gần gũi với học sinh qua các hoạt động, phong trào của nhà trường, giáo viên Tổng phụ trách Đội không chỉ là người thầy, người cô, mà còn là người bạn đồng hành với các em học sinh trên con đường làm người. Công việc của người giáo viên Tổng phụ trách Đội là người đảm nhận vai trò góp phần xây dựng tổ chức Đội, đào tạo đội ngũ kế thừa cho đất nước. Với tinh thần trách nhiệm cao, luôn năng nổ tâm huyết với công việc, thầy giáo  Võ Văn Giang - Giáo viên - Tổng phụ trách đội của trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây được xem là một trong những tấm gương điển hình trong công tác Đội của huyện Hoài Ân. Có thể nói thầy Võ Văn Giang  là một tổng phụ trách đội vui vẻ, gần gũi, năng nổ và nhiệt tình với công tác Đội, luôn được các giáo viên và học sinh trong trường quý mến. 

      Sau khi tốt nghiệp thầy về nhận công tác tại Trường TH số 2 Ân Tường Tây. Tại đây, với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động của tuổi trẻ, thầy được Ban giám hiệu Trường giao nhiệm vụ là Giáo viên Tổng phụ trách Đội. Thầy đã không ngừng phấn đấu đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của trường ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu "Liên đội  Xuất sắc" trong nhiều năm học qua.

       Để thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, trước hết người thầy cần phải quan tâm đến tâm lý học sinh, tránh để các em cảm thấy bắt buộc, gượng ép trong việc tham gia, khi đó chất lượng sẽ cao và điều quan trọng nhất là người Tổng phụ trách Đội phải tiên phong gương mẫu. Chính vì thế, thầy luôn sát cánh cùng với học sinh, đội viên, tận tình hướng dẫn, thu hút các em tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đội. Đối với những học sinh nhút nhát, thông qua các trò chơi thầy thường xuyên  hướng các em vào sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn hơn. Bên cạnh đó, thầy không ngừng quan tâm động viên học sinh nỗ lực học tập, nhiều em học sinh vươn lên học tốt. Nhà thầy ở Ân Tường Đông, nhưng thầy có mặt ở trường trước 6 giờ 15 phút để nhắc nhở, quản lí học sinh trước giờ vào lớp. Thầy đôn đốc, nhắc nhở các lớp dọn vệ sinh lớp học, sân trường, kể cả nhà vệ sinh giáo viên học sinh và hố rác. Vì vậy nên sân trường lúc nào cũng mát mẻ, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

         Để có thể thành công trên cương vị Tổng phụ trách Đội,thầy Giang phải luôn sáng tạo, nhạy bén tạo ra những cái mới cho phong trào, ứng dụng vào tại liên đội. Thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò tổng phụ trách Đội nên trong những năm qua Liên đội trường Tiểu họcsố 2 Ân Tường Tây đã đạt các giải thưởng cao và đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh và xuất sắc cấphuyện nhiều năm liền.  Cá nhân thầy Giang cũng đạt nhiều thành tích cao . Nhiều năm liền là Giáo viên – tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện và nhiều bằng khen, giấy khen hoàn thành công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi…Năm học 2017-2018, thầy tham gia thi GVTPT giỏi cấp tỉnh và đạt  giải Ba. Đây là thành tích đáng ghi nhận với một giáo viên trẻ như thầy.

            Trong nhiều năm qua Liên đội tổ chức thực hiện chủ đề năm học của Đội “Măng non đất nước – Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt – Xứng cháu Bác Hồ thông qua các hoạt động.

+ Giáo dục đội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Giúp bạn đến trường”.

+ Liên Đội đã duy trì chương trình phát thanh Măng non, “ Đọc và làm theo báo Đội” và phối hợp với y tế học đường tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, bệnh thuỷ đậu, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, cúm AH1N1, phòng chống tai nạn thương tích…, tuyên truyền HS phòng chống ma túy và tội phạm.

+ 100% đội viên tham gia xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ”, “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó”, thường xuyên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ. Thông qua các hoạt động nêu trên đã góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái trong học sinh.

           Ngoài tham gia công tác Đội thầy còn năng nổ nhiệt tình tham gia các hoạt động của nhà trường và đạt hiệu quả cao.

        Tôi tin chắc rằng, bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình trong thời gian tới thầy Võ Văn Giang sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào thành công của phong trào thiếu nhi của nhà trường và đạt được nhiều kết quả mĩ mãn hơn nữa.