Câu lạc bộ Võ cổ truyền Trường TH số 2 Ân Tường Tây Năm học 2017-2018

Qua tìm hiểu được biết, võ cổ truyền được Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp, bố trí các giáo án, chương trình khoa học, phù hợp với các em Điều đặc biệt, trước giờ học, học sinh còn được giáo dục về truyền thống, lịch sử qua câu chuyện về nguồn gốc thế võ, chiến tích của cha ông. Đối với  học sinh,  nội dung học được giáo viên đưa ra chủ yếu về rèn thể chất. Bài học là các động tác mô phỏng, nhẹ nhàng, mềm mại, thiên về biểu diễn như: Hùng kê quyền, các thế võ nhẹ nhàng, 27 động tác trong bài căn bản công được các em tiếp thu khá nhanh và thực hành khá đẹp mắt...

Rèn luyện võ thuật để có một cơ thể dẻo dai, một bản lĩnh tự tin và ý chí bền bỉ. Bên cạnh đó, còn giúp tinh thần trở nên minh mẫn, tập trung hơn; từ đó làm cho việc tiếp thu kiến thức học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả. Chính vì vậy mà những năm gần đây, võ thuật không chỉ là kỹ năng tự vệ đơn thuần mà đã trở thành môn học giáo dục thể chất được nhiều trường học và gia đình trong huyện quan tâm, cho con em tham gia luyện tập. Ở huyện Hoài Ân, những năm gần đây, CLB võ thuật cổ truyền được đưa vào giảng dạy ở trường học. Thầy và trò Trường TH số 2 Ân Tường Tây tham gia tập luyện sôi nổi, tích cực. Tham gia giải võ cổ truyền năm học 2017-2018, Trường đạt một giải Ba đơn nam. Đây là kết quả đầu tiên của "Võ sư bất đắc dĩ - Thầy Nguyễn Phước Hiệp". Chúc cho thầy trò các năm học sau gặt hái được nhiều thành công hơn nữa bằng chính sức lực của mình.