SINH HOẠT ĐẦU TUẦN - CÔ GIÁO EM LÀ HOA Ê-BAN - LỚP 5A - NĂM HỌC 2017-2018

Bài hát Cô giáo em là hoa Êban là một nhạc phẩm dành cho thiếu nhi. Tác phẩm được sáng tác năm 1981 bởi nhạc sĩ Huỳnh Phước Liên. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhạc sĩ Huỳnh Phước Liên với niềm đam mê âm nhạc từ những năm 15-16 tuổi đã có nhiều nhạc phẩm thơ ca, hò vè, ca khúc để lên tinh thần cho dân tộc và ca ngợi, tuyên truyền nhân dân yêu nước, tham gia xây dựng đất nước. Nhạc phẩm này được ông sáng tác nhằm phục vụ đợt kỉ niệm ca ngợi cô giáo Nguyễn Thị Cúc ở xã Ninh Tây, Ninh Hòa khi cô được dự hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc năm 1981.

Sau này, bài hát được trình bày bởi nhiều ca sĩ thiếu nhi, và trở thành một trong những tiết mục múa hát thường được trình diễn trong các dịp lễ hội, khai giảng, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng ta cần nhân rộng bài  múa  mang đậm màu sắc núi rừng này để ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo vùng cao không quản khó nhọc cõng chữ lên non cho các em nhé.

Bài hát: Cô Giáo Em Là Hoa E-ban 
La la la la là la la la, la la là la là la la la 

Sương long lanh rẫy nương xanh 
Con suối uốn quanh lưng đồi thanh thanh 
Hoa êpang nở trắng lưng nương 
Cái nắng xôn xao theo em tới trường 


Xa xa kia là làng buôn ta 
Có cô giáo trẻ có lời em ca 
Khi lên nương khi qua suối 
Em ngắt cánh hoa tặng cô giáo mình 
Ê-hê hế, Ê-hê hê. Ê-hê hê. 
Ê-hê hế, Ê-hê hê. Ê-hê hê 

Này cánh hoa em tặng cô giáo 
Là cánh hoa của làng buôn 
Hoa êpang của núi rừng ta 
Xinh như cô giáo trên buôn làng xa 

Ê-hê hế, Ê-hê hê. Ê-hê hê. 
Ê-hê hế, Ê-hê hê. Ê-hê hê.

Học sinh Trường TH số 2 Ân Tường Tây xin chúc quý thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, vui tươi để mang đến cho các  em  những giờ học và hoạt động thất bổ ích và lí thú.