GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH SỐ 2 ÂN TƯỜNG TÂY

1. Đặc điểm tình hình

- Tên đơn vị: Trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây được thành lập năm 1999, với tổng diện tích khuôn viên trường: 10.191 m được xây dựng trên 2 thôn (điểm chính Phú Hữu 2 và điểm phụ Suối Rùn). Trường được công nhận lại Chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2015 – 2016 theo Quyết định 1619 /QĐ-UBND ngày 13 /05/2015 của UBND tỉnh Bình Định.

Địa điểm trụ sở chính: thôn Phú Hữu 2, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Đặc điểm tình hình kinh tế của địa phương: Trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây bao gồm cả hai thôn Phú Hữu 1 và Phú Hữu 2. Tổng dân số trên địa bàn 4840 người, có 1050 hộ, trong đó có 76 hộ thuộc diện hộ nghèo chiếm 7,2%. Trên 90% dân số làm nghề nông, thu nhập tương đối thấp. Vì vậy việc đầu tư cũng như sự quan tâm của gia đình đối với việc học tập của con em còn nhiều hạn chế nhất định.

- Trường hiện có 12 phòng học, có các phòng chức năng: phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, phòng Hội đồng Giáo viên, phòng Kế toán -Văn thư, phòng Y tế học đường, phòng Thư viện, phòng Hoạt động Đội, phòng dạy Tin học, phòng dạy Âm Nhạc, phòng dạy Mĩ thuật.

2. Chức năng nhiệm vụ Nhà trường thực hiện chức năng và nhiệm vụ giáo dục học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và giáo dục học sinh toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ và kỹ năng sống; hoàn thành công tác Chống mù chữ, Phổ cập giáo dục tiểu học trên địa bàn; phát triển cơ sở vật chất nhà trường đáp ứng yêu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục theo quy định Điều lệ trường tiểu học do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội xuất sắc.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 3 đồng chí, cấp tỉnh: 1 đồng chí

Giáo viên giỏi huyện:  4 đồng chí, cấp tỉnh: 3 đồng chí, cấp quốc gia : 1 đồng chí

Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.

Một số hình ảnh về thành tích của trường:

Tác giả Lưu Thị Hồng Giao