HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2018 - CHI BỘ TRƯỜNG TH SỐ 2 ÂN TƯỜNG TÂY

            Ngày 8/10/2018, Đảng ủy xã Ân Tường Tây tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018. Đồng chí Huỳnh Văn Tánh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Chi bộ nhà trường tham gia dự thi. Kết quả đồng chí đã đạt giải Nhì và giải Xuất sắc của phần thi màn chào hỏi. Đây là kết quả đáng ghi nhận từ một Chi bộ nhiều năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và nhận xét đánh giá của Đảng bộ xã Ân Tường Tây.

           Hội thi thu hút sự tham gia của 15 Chi bộ, đại diện là 15 thí sinh là bí thư của 15 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Ân Tường tây. Các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi: chào hỏi; trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm; trả lời câu hỏi xử lý tình huống về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; thuyết trình về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của  xã  nhà và đơn vị trong giai đoạn hiện nay. Nội dung thi tập trung vào những vấn đề có liên quan đến hoạt động của chi bộ và bí thư chi bộ như: Điều lệ Đảng, chức năng nhiệm vụ của chi bộ, các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của chi bộ và bí thư chi bộ; thuyết trình về nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay. Các phần thi được chuẩn bị công phu, hấp dẫn và thể hiện kiến thức, bản lĩnh vững vàng của người Bí thư chi bộ có năng lực, nhiệt huyết với công việc.

           Hội thi là hoạt động thiết thực để các thí sinh giao lưu học hỏi, trau dồi thêm các kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác, đồng thời giúp Đảng bộ xã Ân Tường Tây kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ bí thư chi bộ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

           Sau đây là màn chào hỏi của Chi bộ nhà trường :

           Chi bộ trường TH số 2 Ân Tường Tây được thành lập năm 1999, hiện nay chi bộ có 8 đảng viên. Từ khi được thành lập đến nay chi bộ đã lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

         - Chi bộ nhiều năm liền đạt Trong sạch vững mạnh, đảng viên trong chi bộ là lực lượng tiên phong trong các hoạt động của nhà trường, nhiều đảng viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

         - Trường TH số 2 Ân Tường Tây được thành lập năm 1999, trên cơ sở tách ra từ trường TH số 1 Ân Tường. Với một ngôi trường còn non trẻ nhưng dưới sự lãnh đạo của cho bộ, bằng sức mạnh của khối đoàn kết gắn bó của tập thể, năm 2004 trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, một trong 3 trường đầu tiên ở bậc tiểu học của huyện nhà đạt chuẩn quốc gia.

        - Với một lực lượng giáo viên còn khá non trẻ, nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của chi bộ, tính dân chủ được phát huy, tinh thần đoàn kết thống nhất được củng cố. Kỉ cương nề nếp trong nhà trường, đạo đức học sinh, chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy… là những ưu tiên trong mục tiêu lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. Vì vậy từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng năm học, chất lượng giáo dục ngày càng phát triển và ổn định. Điểm đáng ghi nhận của nhà trường là hiện nay có 4/17 (23,5%) giáo viên đạt GVDG cấp tỉnh, trong đó có 1 GVDG cấp quốc gia. Có 6 đề tài sáng kiến được công nhận cấp tỉnh.

         - Từ năm học 2015-2016 đến nay đơn vị đều đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc. Năm học 2016-2017 đơn vị được UBND tỉnh Bình Định tặng cờ thi đua là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua bậc tiểu học của các huyện miền núi – trung du của tỉnh. Năm học 2017-2018 được UBND tỉnh tặng bằng khen.

         - Cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường ngày càng được phát triển. “Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện – Hiện đại” là những tiêu chí nhà trường đang hướng đến.

         - Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ chúng tôi luôn có một khẩu hiệu hành động cho riêng mình. Vậy khẩu hiệu hành động đó là gì?

         Múa của học sinh (thể hiện khẩu hiệu hành động của chi bộ)      Dân chủ - Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo

Một số hình ảnh từ hội thi: 

                                                                                                                                                      Tác giả Lưu Thị Hồng Giao