HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 5 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH SỐ 2 ÂN TƯỜNG TÂY

             Trong đời sống tinh thần mỗi chúng ta sách luôn đóng vai trò quan trọng là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một  nhu cầu cần thiết của xã hội loài người  trên thế giới. Bộ phận Thư viện trường TH Số 2 Ân Tường Tây lập kế hoạch tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách nhân Ngày Sách Việt Nam năm học 2017-2018 

          Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Ngày sách Việt Nam 21/4,

          Vào ngày 16/4/2018 trường TH số 2 Ân Tường Tây long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” và "Chủ quyền Biển -Đảo quê em" nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu “Xây dựng phòng trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”.

        Ngày hội có sự tham dự của thầy Huỳnh Văn Tánh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện BGH, Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và các em  học sinh  đã về dự và cổ vũ cho Ngày hội đọc sách thông qua những bài giới thiệu sách tổ chức cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Các lớp chủ động chọn một quyển sách phù hợp với chủ đề hay mang tính giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống (truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình, bạn bè...) thể hiện văn hóa ứng xử.

- Sách được tuyên truyền giới thiệu phải là sách hiện có tại thư viện trường, hay lớp học,... Nội dung đảm bảo về tư tưởng giáo dục đạo đức hay kĩ năng sống,...

- Cần phải nêu được tên sách, số trang, nhà xuất bản, năm xuất bản, nội dung chính, ý nghĩa của tác phẩm.

- Khuyến khích các em có thể tóm tắt nội dung, phân tích cái hay, cái đẹp, nêu cảm nhận của em về quyển sách, giới thiệu cho những người khác nên tìm đọc cuốn sách đó ở thư viện trường.

- Nội dung giới thiệu không trùng lặp với các bài đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- GVCN các lớp đăng kí tên sách, nội dung giới thiệu sách trước với Bộ phận thư viện (cô Nguyên) trước ngày 14/4/2018 để sắp xếp chương trình.

- Khi thuyết trình: yêu cầu phải có sách, diễn đạt lưu loát, nhằm thuyết phục, hấp dẫn người nghe để tìm đọc tác phẩm đó.

      Với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho các em, xây dựng cho các em niềm tin từ cuộc sống qua từng trang sách, “Ngày hội đọc sách” của trường TH số 2 Ân Tường Tây đã thành công tốt đẹp với những kết quả đầy sáng tạo và đáng khích lệ của các tập thể lớp, của học sinh và giáo viên toàn trường.

Kết thúc buổi tuyên truyền giới thiệu sách, Ban tổ chức đã chấm chọn và tuyên dương, khen thưởng cho những cá nhân đạt kết quả cao nhất trong các phần thi :

- Giải Nhất: Lớp 5A

- Giải Nhì: Lớp 4B và Lớp 3A

- Giải Ba: Lớp 5B, Lớp 4A và Lớp 3B.

* Sau đây là một số hình ảnh Ngày hội đọc sách :

                                Thầy Hùynh Văn Tánh - Hiệu trưởng - tuyên bố lí do

  

                                                  Các em nhận thưởng

                                                       Tác giả-: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Cán bộ Thư viện Trường TH số 2 Ân Tường Tây

Bài viết liên quan