NÁO NỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018 - 2019

              Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, nhằm thúc đẩy phong trào “Vở sạch-chữ đẹp” và thói quen trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp của học sinh tiểu học, căn cứ vào các công văn thi viết chữ đẹp các cấp và chuẩn bị chọn học sinh viết chữ đẹp cho Hội thi viết chữ đẹp cấp tỉnh, sáng ngày 02/03/2019 tại trường Tiểu học Tăng Bạt Hổ - Hoài Ân, Phòng GD&ĐT Hoài Ân đã  tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cho học sinh bậc Tiểu học năm học 2018-2019.

            Đến với Hội thi năm nay có 190 em tham gia tranh tài ở tất cả các khối lớp bậc tiểu học trong 19 trường tiểu học trong toàn huyện. Mỗi trường chọn 10 em, 2 em trong một khối lớp.  Các thí sinh dự thi phải hoàn thành 2 bài viết trong thời gian 60 phút, viết theo mẫu chữ đang học (Bài 1: Trình bày bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết đứng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm;  Bài 2: Trình bày sáng tạo bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm).

            Từ sáng sớm, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo đã đưa học sinh tham gia hội thi về trường tạo ra một không khí rộn ràng, náo nức. Những lời hỏi thăm, động viên nhau thật ấm áp, chân tình. Các thí sinh với tinh thần cởi mở, tự tin nghe ban tổ chức dặn dò trước khi vào phòng thi.

           Hội thi “Viết chữ đẹp cho học sinh bậc Tiểu học” được Phòng GD&ĐT Hoài Ân quan tâm tổ chức chu đáo, nghiêm túc đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Thành công của Hội thi “Viết chữ đẹp” huyện Hoài Ân năm học 2018-2019 là động lực để các thầy giáo, cô giáo quan tâm hơn nữa việc rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội với việc “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc.

       Đến với Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện, Trường TH số 2 Ân Tường Tây cũng đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường, chọn những em đạt giải cao tham gia cấp huyện. Đó là em  : Trần Gia Hân,  Nguyễn Ngọc Bảo Hân (Lớp 1A), Nguyễn Thị Quỳnh Như, Huỳnh Khánh Băng (Lớp 2A),  Đỗ Trần Kiên (Lớp 3A), Bùi Bảo Thy (Lớp 3B),  Nguyễn Hoàng Gia Bảo, Nguyễn Huyền Chi (Lớp 4A), Phan Thị Bích Phượng, Bành Thị Anh Thư (Lớp 5B).

       Một số hình ảnh qua hội thi :

                                                                                                                                  Tin và ảnh : Lưu Thị Hồng Giao - GV lớp 5

Bài viết liên quan