NIỀM VUI KHI ĐẠT GIẢI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018-2019

        Chúng ta biết rằng chữ viết đẹp không chỉ thể hiện nét chỉn chu, trau chuốt của người viết, mà còn là đức tính kiên nhẫn, cầu toàn, được mài giũa qua quá trình rèn chữ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Người có chữ viết đẹp dễ chiếm được thiện cảm của người đọc

           Chữ viết còn là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt.  Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

            Xác định rõ điều đó, những năm qua Trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây đã triển khai phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp" một cách sâu rộng, mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên, các em học sinh và phong trào ấy  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các lực lượng giáo dục. 

           Trong năm học 2018-2019, nhờ sự nỗ lực của giáo viên và các em học sinh cùng với sự động viên khích lệ quan tâm của Ban giám hiệu cũng như các đoàn thể trong nhà trường, phong trào rèn chữ viết cho các em luôn được quan tâm sâu sát. Ngoài giờ học thì giáo viên dành thời gian luyện chữ cho các em. 

             Nhờ sự phấn đấu và rèn luyện miệt mài không mệt mỏi mà năm học này đã đạt kết quả cao trong hội thi viết chữ đẹp cấp huyện. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ vui tươi của các em chúng ta thấy được nghị lực và tinh thần hăng say của các em trong việc rèn luyện. Thật đúng với câu : Có công mài sắt, có ngày nên kim.

            Một số hình ảnh của các em :

             

 Người viết : Lưu Thị Hồng Giao

Bài viết liên quan