Bình Định: Vinh danh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu

Ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh này.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, kết quả 10 năm thực hiện công cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã có chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động rèn luyện tu dưỡng đạo đức, ý thức và trách nhiệm trong dạy và học, trong công tác coi, chấm thi, trong đấu tranh chống tiêu cực học đường và thực hiện nghĩa vụ công dân. Phẩm chất đạo đức, chính trị của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được nâng cao…

Từ phong trào học tập và tự học mà chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, đối với ngành mầm non cán bộ - giáo viên đạt chuẩn 98,6% (trong đó trên chuẩn là 62,2%); bậc Tiêu học cán bộ - giáo viên đạt chuẩn 99,4% (trên chuẩn là 92,6%); bậc THCS đạt chuẩn 99,9% (trên chuẩn là 90,2%); bậc THPT đạt chuẩn là 100% (trên chuẩn là 15,7%).

Tại buổi lễ vinh danh, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, khẳng định: Trong những năm qua, ngành GD-ĐT tỉnh Bình Định tự hào khi chất lượng hai mặt giáo dục của học sinh luôn được giữ vững và có bước phát triển. Hầu hết nhà giáo của tỉnh đã giữ được phẩm chất trong sạch, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Người đứng đầu ngành kêu gọi mỗi thầy cô giáo hãy luôn yêu nghề dạy học, quyết tâm thực hiện đúng lời dạy của Bác lúc sinh thời: “Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên phải thật thà yêu nghề mình, thật thà yêu trường mình”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ghi nhận, những thành quả mà các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác khắp mọi miền trong tỉnh, đặc biệt là ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, với lòng yêu nghề, mến trẻ đã vượt qua mọi khó khăn bám trường, bám lớp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Trong thời gian tới, tất cả giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên của ngành giáo dục của tỉnh tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt và có được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa”- ông Thanh tin tưởng.

Tại buổi lễ này, Sở GD-ĐT đã tổ chức trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 4 tập thể đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh năm học 2016-2017; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho 5 tập thể và 5 nhà giáo đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016-2017.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định đã tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 21 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2014-2015 đến năm học 2016-2017. Giám đốc Sở GD-ĐT khen thưởng 74 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017.

Dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 456 cá nhân trong ngành GD&ĐT tỉnh Bình Định vì đã có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Công đoàn ngành GD-ĐT cũng trao giải Cuộc thi viết về Tấm gương nhà giáo Việt Nam, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 7 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Huyện Hoài Ân có 3 thầy cô giáo được chọn vinh danh lần này. Đó là niềm vinh dự và tự hào của quý thầy cô. Đây là nguồn động viên lớn lao để quý thầy cô giáo tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình.

Bài viết liên quan