TRƯỜNG TH SỐ 2 ÂN TƯỜNG TÂY TỔ CHỨC VUI HỘI TRĂNG RẰM

       Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung Thu. Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Hòa chung với không khí đó, tại Trường TH số 2 Ân Tường Tây đã tổ chức VUI HỘI TRĂNG RẰM  cho các em vào chiều 24/9/2018 tức là ngày 15/8/2018.

             Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

       Hội vui trăng rằm tại trường diễn ra rất thành công. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của các lớp tự biên tự diễn. Sau đó là chấm lồng đèn và mâm cỗ, tham gia các trò chơi dân gian như đập ấm, kéo co, đi cà kheo, phá cỗ,... Tuy trong thời gian ngắn ngủi nhưng đã tạo cho các em học sinh tinh thần thoải mái sau những giờ học căng thẳng, giúp các em tham gia các trò chơi tập thể giải trí vui tươi.

Một số hình ảnh của VUI HỘI TRĂNG RẰM 2018:

                                                                                                                                                    Tác giả Lưu Thị Hồng Giao